GIỚI THIỆU VỀ CHUỐI VIBA

Chuối Viba (Vietnam Banana) được trồng từ giống chuối tiêu hồng cấy mô, đặc sản. Do Viba hợp tác nhân giống và phát triển cùng trung tâm giống cây trồng của Viện rau quả Trung Ương.

Giống chuối tiêu hồng là giống chuối bản địa, đặc sản của Việt Nam. Có đặc trưng là ruột vàng, rắn quả, thơm ngọt nổi trội hơn các giống chuối Cavendish khác.

Chuối Viba được canh tác ở các vùng thung lũng trong lòng các dãy đồi, núi trùng điệp trải dài ở nhiều xã và huyện của tỉnh Hòa Bình. Đặc trưng của vùng khí hậu phía tây bắc là có 4 mùa rõ rệt trong năm, mùa đông dài và lạnh khiến trái chuối sinh trưởng lâu hơn, rắn chắc hơn so với chuối được trồng ở các vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

Chuối Viba được canh tác theo quy trình VietGap an toàn, sử dụng nhiều phân hữu cơ, đạm cá, vi sinh EM, Trichoderma. Tưới bằng hệ thống ống tưới phun mưa.

Được rấm bằng công nghệ phòng rấm lạnh với thiết bị phát khí Ethylene sinh học. Quy trình do Bộ môn sau thu hoạch của Viện rau quả Trung Ương nghiên cứu nên tuyệt đối an toàn. Công nghệ rấm lạnh bằng Ethylene đã được sử dụng ở các nước phát triển hàng trăm năm nay. Giúp quả chuối chín đồng đều, đảm bảo việc thu hoạch đúng thời điểm.

Viba không ngừng nỗ lực hợp tác đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật và giống cùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, đảm bảo thu nhập và công việc ổn định.

Chúng tôi mong muốn khách hàng, đối tác kinh doanh cùng Viba bảo tồn và phát triển các giống chuối bản địa của Việt Nam. Giống chuối tiêu hồng là một những niềm tự hào cho nông sản đặc sản của Việt Nam.